Khoan khảo sát địa chất tại khu vực miền nam

+ Khoan khảo sát địa chất tại khu vực miền nam chuyên nghiệp, giá rẻ, khoan địa chất thủy văn, khoan thăm dò dưới nước tại tây nguyên, tây ninh, đồng nai…

Dịch vụ khoan địa chất

– Các số liệu khảo sát địa chất:
– Các số liệu khoan khảo sát địa chất đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình thiết kế và liên quan trực tiếp đến độ ổn định, tính bền vững cũng như kinh phí đầu tư xây dựng công trình.
– Các nội dung chính của công tác khảo sát địa chất bao gồm:
– Khoan các hố khảo sát để lấy mẫu;
– Lấy mẫu thí nghiệm các chỉ tiêu cơ lý của đất (cứ 2m đất một mẫu);
– Thử nghiệm các thông số SPT tại hiện trường (2m/điểm);
– Thí nghiệm mẫu nước ngầm trong đất (1 mẫu);
– Lập bản vẽ mặt cắt và hồ sơ báo cáo địa chất công trình.
Khảo sát địa chất công trình cung cấp các thông tin nhằm:
– Đánh giá mức độ thích hợp của địa điểm và môi trường đối với các công trình dự kiến xây dựng.
– Thiết kế, lựa chọn giải pháp móng cho công trình dự kiến xây dựng một cách hợp lý và tiết kiệm.
– Đề xuất biện pháp thi công hữu hiệu nhất, thấy trước và dự đoán được những khó khăn, trở ngại có thể nảy sinh trong thời gian xây dựng.
– Xác định các biến đổi của môi trường địa chất do hoạt động kinh tế, công trình của con người, cũng như ảnh hưởng của các biến đổi đó đối với bản thân công trình và công trình lân cận.
– Đánh giá mức độ an toàn của các công trình đang tồn tại, thiết kế cải tạo nâng cấp công trình hiện có và nghiên cứu những trường hợp đã xảy ra gây hư hỏng công trình, khoan giếng công nghiệp tại tphcm.

Khoan địa chất tại miền nam

– Là công tác nghiên cứu, đánh giá điều kiện địa chất tại địa điểm xây dựng nhằm xác định cấu trúc nền đất, tính chất cơ lý của các lớp đất nền, điều kiện nước dưới đất và các tai biến địa chất phục vụ cho công tác quy hoạch, thiết kế và xử lý nền móng…. Các dạng công tác chính trong khảo sát địa chất công trình bao gồm: khoan địa chất, đào, xuyên tĩnh, xuyên động, địa vật lý, nén tĩnh, nén ngang, cắt cánh….
– Hàng loạt công trình nhà cao tầng đã và đang được xây dựng, nhưng việc các chủ đầu tư lơ là, thậm chí coi thường việc khảo sát địa chất đã dẫn đến những sự cố đáng tiếc, gây nên những thiệt hại không mong muốn. Đây là sự cảnh báo cần thiết cho những chủ đầu tư có tâm lý coi thường… “thổ địa”!
– Công tác khoan nhìn chung được sử dụng hầu hết ở các loại hình khảo sát địa chất. Khoan khảo sát có thể tiến hành trong những điều kiện địa chất rất khác nhau: khoan trên cạn, khoan dưới nước, trong đất đá khô hay chứa nước, ở độ sâu lớn vẫn cho những tài liệu xác thực và tin cậy, khoan giếng gia đình tại tphcm. Trong thi công, các hố khoan được sử dụng làm cọc nhồi, khoan dẫn, sử dụng để bơm phụt vữa xi măng gia cố chống thấm. Như vậy, các hố khoan thăm dò được sử dụng rất phổ biến để giải quyết nhiều nhiệm vụ khác nhau. Trong khảo sát địa chất công trình có thể sử dụng các hố khoan thăm dò đường kính khác nhau từ 36 – 156mm. Những hố khoan đặc biệt, đường kính lớn có thể tới 600mm hoặc trên 1500mm. Các công trình khoan có chiều sâu rất khác nhau, từ vài mét đến hàng trăm mét và sâu hơn. Người ta quy ước gọi những hố khoan nông có độ sâu dưới 10m, sâu trung bình: 10-30m, sâu: 30 – 100m, và rất sâu: trên 100m.
– Khảo sát địa chất công trình là sử dụng máy khoan chuyên dụng trong khảo sát địa chất (máy khoan XY-100, HT-150E,…) để khoan sâu vào bên trong lòng đất nhằm xác định chính xác các tầng đất bên dưới. Sau khi khoan xong tiến hành thí nghiệm mẫu đất/đá để xác định tính chất cơ lý của đất hay cường độ chịu tại của đá từ đó tính toán ra phương án thiết kế móng hợp lý nhất cho công trình. Phương án móng hợp lý là phương án thiết kế móng sao cho vừa an toàn cho công trình mà giá thành lại tiết kiệm nhất.
– Công nghệ thi công: Trong khoan khảo sát, thường sử dụng các loại máy khoan xoay, khoan đập cáp, khoan đập – khoan tay. Phương pháp khoan xoay có thể thực hiện theo các công nghệ khác nhau: khoan guồng xoắn, khoan lưỡi ruột gà, khoan phá toàn đáy và khoan lấy lõi. Khoan guồng xoắn thường được tiến hành trong đất loại sét. Khoan lưỡi ruột gà thường sử dụng khi khoan tay trong các loại đất mềm dính. Khoan phá toàn đáy kết hợp lấy mẫu và thí nghiệm SPT hiện nay đang được dùng phổ biến, sử dụng công nghệ khoan dung dịch để giữ thành hố khoan. Phương pháp khoan xoay lấy lõi thường được áp dụng trong đá cứng và nửa cứng. Tùy theo mức độ nứt nẻ của đá, để đảm bảo tỷ lệ lấy mẫu cao, có thể sử dụng ống mẫu đơn khi đá ít nứt nẻ. Khi đá nứt nẻ nhiều, phải sử dụng ống mẫu kép. Đối với một số đất yếu và đất rời, để lấy được mẫu đầy đủ trong suốt chiều sâu khoan, sử dụng ống mẫu kép sẽ rất hiệu quả, dich vụ khoan giếng tại tphcm.
– Đề xuất biện pháp thi công hữu hiệu nhất, thấy trước và dự đoán được những khó khăn, trở ngại có thể nảy sinh trong thời gian xây dựng.
– Xác định các biến đổi của môi trường địa chất do hoạt động kinh tế, công trình của con người, cũng như ảnh hưởng của các biến đổi đó đối với bản thân công trình và công trình lân cận.
– Đánh giá mức độ an toàn của các công trình đang tồn tại, thiết kế cải tạo nâng cấp công trình hiện có và nghiên cứu những trường hợp đã xảy ra gây hư hỏng công trình.

+ Quý khách hàng cần thi công khoan địa chất, khoan khảo sát công trình hảy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công tốt nhất.

– Điện thoại: 0972.989.379 – 0908.099.836

Contact Me on Zalo
0908 099 836
CƠ KHÍ NAM PHONG