Khoan khảo sát thăm dò địa chất thủy văn

+ Khoan khảo sát thăm dò địa chất thủy văn chuyên nghiệp, dịch vụ khoan địa chất công trình dưới nước cho công trình xây dựng với giá rẻ nhất trên toàn quốc…

Khoan địa chất là gì

– Khoan địa chất công trình, khoan khảo sát địa chất công trình là sử dụng máy khoan XY-1 hoặc HT-150E để khoan sâu vào trong lòng đất, trong quá trình khoan kết hợp lấy mẫu thí nghiệm các chỉ tiêu cơ lý và thí nghiệm xuyên tiêu chuẩn SPT hiện trường.
– Đối với những công trình cao tầng, có tầng hầm trên nền đất yếu công tác khoan khảo sát địa chất công trình là rất quan trọng, không thể xem thường như cách làm từ trước đến nay, vì vậy các chủ đầu tư nên đặt vấn đề ngay từ đầu cho nhà tư vấn là phải thực hiện tốt các công tác khoan khảo sát địa chất.
– Khoan khảo sát địa chất công trình là công tác nghiên cứu, đánh giá điều kiện địa chất công trình tại địa điểm xây dựng nhằm xác định cấu trúc nền đất, tính chất cơ lý của các lớp đất nền, điều kiện nước dưới đất và các tai biến địa chất phục vụ cho công tác quy hoạch, thiết kế và xử lý nền móng… Các dạng công tác chính trong khảo sát địa chất công trình bao gồm: khoan, đào, xuyên tĩnh, xuyên động, địa vật lý, nén tĩnh, nén ngang, cắt cánh.
– Đối với các công trình có quy mô lớn như nhà cao tầng hay chung cư cao tầng thì công tác khoan địa chất, khảo sát địa chất đòi hỏi phức tạp hơn.
– Số lượng hố khoan cho 1 đơn nguyên nhà cao tầng phài >=3 hố khoan. Chiều sâu hố khoan khảo sát địa chất phải đảm bảo khoan sâu vào lớn đất có cường độ chịu tải tốt ít nhất 5m.
– Lớp đất có cường độ chịu tải tốt là lớp đất có số chùy xuyên tiêu chuẩn SPT của thí nghiệm khảo sát địa chất hiện trường >50 búa.
– Nhà thầu là đơn vị phải có ngành nghề, lĩnh vực chuyên môn có chức năng khoan địa chất, khảo sát địa chất công trình.

Dịch vụ khoan địa chất thủy văn chuyên nghiệp

Khoan địa chất thủy văn

– Hàng loạt công trình nhà cao tầng đã và đang được xây dựng, nhưng việc các chủ đầu tư lơ là, thậm chí coi thường việc khảo sát địa chất đã dẫn đến những sự cố đáng tiếc, gây nên những thiệt hại không mong muốn. Đây là sự cảnh báo cần thiết cho những chủ đầu tư có tâm lý coi thường… “thổ địa”!
– Công tác khoan nhìn chung được sử dụng hầu hết ở các loại hình khảo sát địa chất. Khoan khảo sát có thể tiến hành trong những điều kiện địa chất rất khác nhau: khoan trên cạn, khoan dưới nước, trong đất đá khô hay chứa nước, ở độ sâu lớn vẫn cho những tài liệu xác thực và tin cậy. Trong thi công, các hố khoan được sử dụng làm cọc nhồi, khoan dẫn, sử dụng để bơm phụt vữa xi măng gia cố chống thấm. Như vậy, các hố khoan thăm dò được sử dụng rất phổ biến để giải quyết nhiều nhiệm vụ khác nhau. Trong khảo sát địa chất công trình có thể sử dụng các hố khoan thăm dò đường kính khác nhau từ 36 – 156mm. Những hố khoan đặc biệt, đường kính lớn có thể tới 600mm hoặc trên 1500mm. Các công trình khoan có chiều sâu rất khác nhau, từ vài mét đến hàng trăm mét và sâu hơn. Người ta quy ước gọi những hố khoan nông có độ sâu dưới 10m, sâu trung bình: 10-30m, sâu: 30 – 100m, và rất sâu: trên 100m.
– Khảo sát địa chất công trình là sử dụng máy khoan chuyên dụng trong khảo sát địa chất (máy khoan XY-100, HT-150E,…) để khoan sâu vào bên trong lòng đất nhằm xác định chính xác các tầng đất bên dưới. Sau khi khoan xong tiến hành thí nghiệm mẫu đất, đá để xác định tính chất cơ lý của đất hay cường độ chịu tại của đá từ đó tính toán ra phương án thiết kế móng hợp lý nhất cho công trình. Phương án móng hợp lý là phương án thiết kế móng sao cho vừa an toàn cho công trình mà giá thành lại tiết kiệm nhất, dịch vụ khoan giếng công nghiệp.
– Công nghệ thi công: Trong khoan khảo sát, thường sử dụng các loại máy khoan xoay, khoan đập cáp, khoan đập – khoan tay. Phương pháp khoan xoay có thể thực hiện theo các công nghệ khác nhau: khoan guồng xoắn, khoan lưỡi ruột gà, khoan phá toàn đáy và khoan lấy lõi. Khoan guồng xoắn thường được tiến hành trong đất loại sét. Khoan lưỡi ruột gà thường sử dụng khi khoan tay trong các loại đất mềm dính. Khoan phá toàn đáy kết hợp lấy mẫu và thí nghiệm SPT hiện nay đang được dùng phổ biến, sử dụng công nghệ khoan dung dịch để giữ thành hố khoan. Phương pháp khoan xoay lấy lõi thường được áp dụng trong đá cứng và nửa cứng. Tùy theo mức độ nứt nẻ của đá, để đảm bảo tỷ lệ lấy mẫu cao, có thể sử dụng ống mẫu đơn khi đá ít nứt nẻ. Khi đá nứt nẻ nhiều, phải sử dụng ống mẫu kép. Đối với một số đất yếu và đất rời, để lấy được mẫu đầy đủ trong suốt chiều sâu khoan, sử dụng ống mẫu kép sẽ rất hiệu quả.

+ Quý khách hàng cần thi công khoan địa chất, khoan khảo sát công trình, khoan giếng gia đình và công nghiệp hảy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công tốt nhất.

– Điện thoại: 0972.989.379 – 0908.099.836

Contact Me on Zalo
0908 099 836
CƠ KHÍ NAM PHONG