Thi công ép cọc bê tông nhà dân tại TP HCM 0908.099.836

Thi công ép cọc bê tông nhà dân tại TP HCM giá rẻ, dịch vụ ép cọc bê tông cốt thép chuyên nghiệp, đổ bê tông cột nhà, móng nhà, thợ ép cọc bê tông cho công trình giá tốt nhất…

Giới thiệu dịch vụ ép cọc bê tông

Ðúng là ép cọc bê tông khá đắt, nhưng hiện nay nhu cầu đang ngày càng tăng cao do người dân kinh tế khá giả nên cũng muốn đầu tư cho căn nhà của mình một cách tốt nhất. Một yếu tố chi phối khác: nền đất của rất nhiều khu vực trong thành phố khá yếu, đất hồ ao cũ nhiều, nên tình trạng nhà lún, nứt thường xuyên xảy ra, đặc biệt với nhà cao từ 4,5 tầng trở lên. Rất nhiều nhà không ép cọc đã bị lún cả chục cm, thậm chí có nhà trong nhà ép, ngoài sân không ép, nên nhà không lún mà lún sân… Với cọc bê tông độ sâu gần chục mét, lại được nén với lực nén cao, tổng lực nén lên đầu cọc tới cả nghìn tấn thì việc chịu lực sau đó với một căn nhà 300 – 400 tấn là chuyện nhỏ. Sau khi ép cọc, thợ nề mới xử lý đổ dầm móng khóa đầu cọc, rồi làm móng lên trên, đảm bảo độ bền vững cho căn nhà.

Xem thêm: Làm cửa sắt giá rẻ tại TP HCM

Quy trình ép cọc bê tông

Thời điểm ép cọc tùy thuộc sự thỏa thuận giữa chủ đầu tư, bên thiết kế, bên thi công. Nếu cọc ép sau thì bên thiết kế phải quy định thời điểm ép. Trình tự các bước tiến hành như sau:

Vận chuyển và lắp thiết bị ép vào vị trí có cọc ép. Giá máy được kê vững chắc chắn, thăng bằng để khi ép không bị lún, bị nghiêng, chỉnh máy cho các đường trục của khung máy, của hệ thống kích, trục của cọc thẳng đứng và nằm trong cùng một mặt phẳng. Mặt phẳng này phải vuông góc với mặt phẳng chuẩn nằm ngang, mặt phẳng chuẩn nằm ngang phải trùng với mặt phẳng đài cọc (nghiêng không quá 5%).
Liên kết chắc chắn thiết bị ép với hệ thống neo hoặc hệ thống dầm chất đối trọng, kiểm tra cọc lần nữa.
Dùng cần trục cẩu cọc đưa vào vị trí ép. Trước tiên ép đoạn mũi cọc, đoạn mũi cọc được định vị chính xác về độ thẳng đứng và vị trí. Nếu phát hiện cọc bị nghiêng phải ngừng ngay để chỉnh lại. Những giây đầu tiên áp lực dầu nên tăng chậm và đều. Tốc độ không nên vượt quá 1cm/sec. Khi ép xong đoạn mũi, tiến hành nối đoạn giữa, mối nối cọc thực hiện bằng hàn trước và sau. Khi hàn phải kiểm tra độ thẳng đứng của cọc, phải đảm bảo hai đoạn nối phải trùng trục với nhau, hai mặt phẳng nối phải phẳng, thẳng, các bản mã hàn nối và kích thước đường hàn phải bảo đảm theo yêu cầu thiết kế.
Khi đã chỉnh và nối xong thì ép cho áp lực 3-4 kg/cm2, tăng dần lực ép để máy thắng lực ma sát và lực kháng mũi cọc. Thời điểm đầu tốc độ xuống cọc không nên quá 1cm/sec. Sau đó tăng dần nhưng không nên nhanh hơn 2cm/sec.
Cọc được dừng ép khi thỏa mãn điều kiện:
Đạt chiều sâu xấp xỉ do thiết kế qui định.
Lực ép cọc vào thời điểm cuối cùng đạt trị số thiết kế quy định trên suốt chiều sâu xuyên lơn hơn 3 lần đường kính hoặc cạnh cọc. Trong khoảng đó tốc độ xuyên không quá 1cm/sec.

Xem thêm: Dịch vụ sơn nhà tại TP HCM giá rẻ

Ghi chép trong quá trình ép cọc

Trong quá trình ép cọc phải ghi chép nhật ký thi công các đoạn cọc nhằm kiểm tra giám sát để đảo bảo chất lượng theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuất với những nội dung như sau:

Ngày đúc cọc:
Số liệu cọc, vị trí và kích thước cọc.
Chiều sâu ép cọc, số đốt cọc.
Thiết bị ép cọc, khả năng của kích ép, hành trình kích, diện tích piston, lưu lượng dầu, áp lực bơm dầu lớn nhất.
Áp lực hay tải trọng ép cọc trong từng đoạn 1m hoặc trong một đốt cọc.
Áp lực dừng ép.
Loại đệm đầu cọc.
Trình tự ép cọc trong nhóm.
Những vấn đề kỹ thuật cản trở công tác ép cọc theo thiết kế, các sai số về vị trí và độ nghiêng.
Tên cán bộ giám sát và tổ trưởng thi công.
Khi cọc đã cắm sâu từ 30-50 cm thì ghi chỉ số lực ép đầu tiên. Sau đó, khi cọc xuống được 1m lại ghi lực ép tại thời điểm đó vào nhật ký thi công cũng như khi lực ép thay đổi đột ngột. Đến giai đoạn cuối cùng là lực ép có giá trị bằng 0,8 giá trị lực ép giới hạn tối thiểu, bắt đầu từ đây ghi lực ép trong từng đoạn 20cm cho tới khi ép xong.

Thi công ép cọc bê tông tại TP HCM

Quý khách hàng cần dịch vụ ép cọc bê tông tại TP HCM hảy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn dịch vụ tốt nhất. hotline: 0908.099.836 – 0972.989.379.

Thi công ép cọc bê tông nhà dân tại TP HCM 0908.099.836
3.5 (70.7%) 43 đánh giás
Chia Sẻ Bài Viết